Thứ 5, 22/04/2021 - 06:25
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” giai đoạn 2016 - 2020

Phong trào được đông đảo cán bộ, công nhân viên chức và người lao động Bộ TN&MT hưởng ứng tham gia và đã đạt được những thành tựu quan trọng góp phần làm nên diện mạo mới cho đời sống của nông dân nói riêng và nông thôn Việt Nam thời kỳ hội nhập nói chung. Qua đó, đã tiếp tục huy động nhiều nguồn lực để đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội ở nông thôn, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020, tạo tiền đề quan trọng để triển khai phong trào trong giai đoạn tiếp theo.

 

Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ nhiều chủ trương, chính sách quan trọng về đất đai, khoáng sản, nước, môi trường, khí tượng thủy văn, biến đổi khí hậu.. đã góp phần vào thắng lợi chung của phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Các đơn vị thuộc Bộ đã hoàn thành có chất lượng, đúng tiến độ các văn bản hướng dẫn xây dựng nông thôn mới; tham gia nghiên cứu và kịp thời đề xuất việc điều chỉnh các quy định trong Luật và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật liên quan đến quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường để hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách thúc đẩy nông thôn mới; tham gia chỉ đạo, hỗ trợ các địa phương thực hiện một trong các tiêu chí liên quan đến quản lý tài nguyên và môi trường như: Quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hoá, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; Quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội - môi trường theo chuẩn mới; Tỷ lệ người dân được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn Quốc gia tăng lên; Các cơ sở sản xuất - kinh doanh trên địa bàn đạt tiêu chuẩn về môi trường; Không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và có các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp; Nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch; Chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định. Phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” đã được ngành tài nguyên và môi trường tại các địa phương hưởng ứng một cách tích cực. Đã đề nghị các cơ quan có thẩm quyền tập trung chỉ đạo, rà soát, nâng cao chất lượng công tác quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới đảm bảo phù hợp với quy hoạch sử dụng đất cấp huyện được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh phê duyệt.

Bộ đã tiến hành tổng kết phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” và đã chọn lựa ra 14 tập thể và 33 cá nhân trong toàn ngành có thành tích tiêu biểu để đề nghị tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng III cho 01 tập thể và Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan
Đang chờ cập nhật