Chủ nhật, 27/11/2022 - 02:18
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Quy hoạch nuôi, chế biến cá tra vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020

Quy hoạch nuôi, chế biến cá tra vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2020 được phê duyệt theo Quyết định số 3885/QĐ-BNN-TCTS ngày 11/9/2014 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

1. Mục tiêu tổng quát

Phát triển nuôi, chế biến cá tra vùng Đồng bằng sông Cửu Long thành ngành kinh tế quan trọng của thủy sản Việt Nam theo hướng công nghiệp và thân thiện với môi trường. Sản phẩm cá tra phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa, góp phần nâng cao thu nhập của người dân và tăng thu ngoại tệ cho đất nước.

2. Mục tiêu cụ thể

a) Một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2016

- Diện tích mặt nước nuôi cá tra: 5.300 - 5.400 ha.

- Sản lượng cá tra nuôi: 1.250.000 - 1.300.000 tấn.

- Tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu có giá trị gia tăng cao đạt 8 - 12%.

- Kim ngạch xuất khẩu: 2,0 - 2,3 tỷ USD.

b) Một số chỉ tiêu cụ thể đến năm 2020

- Diện tích mặt nước nuôi cá tra: 7.000 - 7.800 ha.

- Sản lượng cá tra nuôi: 1.800.000 - 1.900.000 tấn.

- Tỷ lệ sản phẩm chế biến sâu có giá trị gia tăng cao đạt 15 - 20%.

- Kim ngạch xuất khẩu: 2,6 - 3,0 tỷ USD.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan