Chủ nhật, 28/11/2021 - 10:07
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp Đoàn công tác của Hiệp hội trắc địa thế giới

Sáng 11/01/2018, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với ông Mikael Lilje Phó chủ tịch Đoàn Hiệp hội Trắc địa Thế giới và Bà Bà Louise Friis-Hansen, Giám đốc Văn phòng FIG.

Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã tiếp và làm việc với ông Mikael Lilje Phó chủ tịch Đoàn Hiệp hội Trắc địa Thế giớiTham dự buổi tiếp và làm việc cùng với Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân có Ông Lê Ngọc Tuấn, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế; Ông Vũ Văn Long, Phó Chánh Văn phòng Bộ; Ông Hoàng Ngọc Lâm, Phó Cục trưởng Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam; Ông Lưu Văn Năng, Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và Khoa học công nghệ, Tổng cục Quản lý đất đai.

Về phía Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam có Ông Trần Bạch Giang, Chủ tịch Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam; Ông Trịnh Anh Cơ, Phó Chủ tịch Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam; Ông Võ Chí Mỹ, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam.

Qua chuyến thăm và làm việc lần này của Phó chủ tịch Mikael Lilje, Đoàn FIG muốn thống nhất với Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam về những vấn đề liên quan đến chủ đề của FIG Working Week 2019. Hai bên sẽ thảo luận về chương trình, cơ sở vật chất của các địa điểm tổ chức các sự kiện và gặp gỡ với Ban Tổ chức địa phương cùng các đơn vị có liên quan để dần hình thành các chủ đề cho các phiên họp toàn thể và các phiên họp theo Tiểu ban.

Cảm ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đối với đoàn công tác, ông Mikael Lilje chia sẻ ông đã từng đến thăm Việt Nam vào năm 2009 và lần này trở lại lần thứ 2 ông Mikael Lilje nhận thấy nhiều sự đổi thay của Việt Nam nói chung và của Hà Nội nói riêng. Ông Mikael Lilje chúc mừng những đổi mới và phát triển của Việt Nam.

Trao đổi với Thứ trưởng, ông Mikael Lilje cho biết Đoàn Hiệp hội Trắc địa Thế giới (FIG) trước đây hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học Trái Đất bằng kỹ thuật địa vật lý và trắc địa, đo đạc bản đồ. Hiện nay FIG hoạt động thêm cả lĩnh vực đất đai và đô thị thông minh. FIG rất mong muốn quan hệ hợp tác lâu dài với Bộ Tài nguyên và Môi trường, đồng thời mong muốn Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường ủng hộ chương trình FIG Working Week 2019.

Chào đón ông Mikael Lilje và các thành viên Đoàn công tác đến Việt Nam và làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng như với một số đơn vị liên quan thuộc Bộ. Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cảm ơn sự hợp tác và hỗ trợ của FIG đối với Việt Nam nói chung và Bộ Tài nguyên và Môi trường nói riêng trong thời gian qua.

Thứ trưởng khẳng định ý nghĩa và lợi ích thiết thực của việc tổ chức FIG Working Week 2019 tại Việt Nam và cho biết Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn ủng hộ đối với việc tổ chức FIG Working Week 2019 tại Việt Nam.


Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân tiếp xã giao ông Mikael Lilje, Phó Chủ tịch Hiệp hội trắc địa thế giới (FIG)

Trong buổi trao đổi với đoàn công tác, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân cho biết, để chuẩn bị cho FIG Working Week 2019, từ tháng 7 năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã chủ trì cuộc họp với các Bộ, ngành và các đơn vị liên quan thuộc Bộ chuẩn bị cho chương trình. Trong đó, phía Bộ Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng Đề án tổ chức Hội nghị FIG Working Week 2019. Chuẩn bị các thủ tục xin phép tổ chức Hội nghị: Văn phòng Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã có Công văn số 3568-CV/VPTW ngày 22/3/2017 thông báo ý kiến của Thường trực Ban Bí thư đồng ý về nguyên tắc đối với chủ trương tổ chức Hội nghị.

Thành lập Ban Tổ chức địa phương: Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam đã có Quyết định số 27/QĐ-HTĐBĐVT thành lập Ban Tổ chức địa phương gồm 11 thành viên do ông Trịnh Anh Cơ, Phó Chủ tịch Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam, làm Trưởng Ban. Ban Tổ chức địa phương gồm các Tiểu ban: Hợp tác quốc tế, Khoa học công nghệ và Hậu cần.

Chuẩn bị tổ chức Hội nghị Khoa học Toàn quốc về Trắc địa Bản đồ. Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam và Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị. Hội nghị này sẽ là tiền đề quan trọng nhằm tuyển chọn các báo cáo tiêu biểu của Việt Nam để trình bày tại FIG Working Week 2019.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tổ chức Mạng lưới các nhà Trắc địa trẻ Việt Nam (Viet Nam Young Surveyor). Cử đoàn đại biểu của Hội Trắc địa - Bản đồ - Viễn thám Việt Nam tham dự FIG Working Week 2017 tại Phần Lan và đang chuẩn bị cử đoàn tham gia FIG Congress 2018 tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Với sự nỗ lực và chuẩn bị chu đáo từ phía Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân mong muốn ông Mikael Lilje với vai trò là Phó Chủ tịch FIG tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công FIG Working Week 2019 tại Hà Nội, đồng thời là cầu nối cho sự hợp tác giữa FIG với các đơn vị trong Bộ Tài nguyên và Môi trường bền chặt, phát triển hơn nữa. "FIG Working Week 2019 sẽ thúc đẩy và tăng cường hội nhập quốc tế cho những người đang làm công tác trắc địa, bản đồ, viễn thám và quản lý đất đai Việt Nam" - Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân nhấn mạnh.

 

Hai bên chụp ảnh lưu niệm


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan