Chủ nhật, 28/11/2021 - 10:36
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việt Nam tích cực chuẩn bị cho FIG 2019

Việc được FIG lựa chọn là nước tổ chức sự kiện “FIG HANOI WORKING WEEK 2019” là cơ hội tốt để ngành trắc địa, bản đồ, viễn thám của Việt Nam tham gia hội nhập quốc tế, tìm kiếm đối tác, chuyển giao thế hệ … nhưng đồng thời chúng ta phải đối mặt với những thách thức trong vai trò là nước chủ nhà tổ chức một sự kiện lớn với hơn 1000 khách tham dự trong 1 tuần cùng với các hoạt động khoa học và xã hội đa dạng như các phiên họp toàn thể, họp phân ban, đón tiếp đại biểu, tiệc vận động tài trợ, tiệc liên hoan, tiệc chia tay ...

Để đảm bảo thành công cho sự kiện FIG HANOI WORKING WEEK 2019, trong những năm qua các thành viên chủ chốt của Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam đã thực hiện được nhiều hạng mục công việc quan trọng, cụ thể: (i) Thành lập Ban Tổ chức địa phương LOC (Local Organization Committee). LOC đã được thành lập từ rất sớm bao gồm đại diện của Hội Trắc địa - Bản đồ -Viễn thám Việt Nam, Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin Địa lý Việt Nam, Cục Bản đồ Bộ Tổng Tham mưu, Viện Khoa học Đo đạc và Bản đồ, Cục Viễn thám Quốc gia và các đơn vị thành viên cùng cá nhân tiềm năng khác. LOC cùng với Văn phòng FIG chịu trách nhiệm về công tác chuẩn bị cho sự kiện, đồng thời đại diện cho nước chủ nhà làm báo cáo tình hình chuẩn bị thường xuyên cho Hội đồng FIG.

(ii) Tổ chức sự kiện bên lề và chương trình “FIG Young Surveyors Network”. Theo yêu cầu của Hội đồng FIG, trước khi diễn ra sự kiện “FIG HANOI WORKING WEEK 2019”, LOC cần kết hợp với FIG và các Tiểu ban chức năng lên kế hoạch và tổ chức các sự kiện bên lề để tạo không khí đồng thời tập dượt thông qua việc tổ chức những sư kiện nhỏ hơn (về việc tổ chức, chuẩn bị báo cáo, trình bày báo cáo, chủ trì các phiên họp...). Dự kiến sẽ tổ chức 2 Workshop với Chuyên ban 4 và 8; Đồng thời cũng sẽ tổ chức ngay các buổi họp khởi động và phổ biến rộng rãi chương trình “FIG Young Surveyors Network”.

(iii) Các hoạt động thông tin và quảng bá “FIG HANOI WORKING WEEK 2019”. Ban Tổ chức địa phương LOC trong những năm vừa qua đã thực hiện nhiều hoạt động quảng bá và cung cấp thông tin liên quan tới sự kiện “FIG HANOI WORKING WEEK 2019” như tham dự đầy đủ các sự kiện Working Week tại New Zealand, Phần Lan và Thổ Nhĩ Kỳ với gian hàng triển lãm, tờ rơi quảng bá cũng như tiệc chiêu đãi. Cung cấp thông tin về sự kiện “FIG HANOI WORKING WEEK 2019” tới cho khác tham dự INTERGEO 2018 tại Đức và CHINTERGEO 2018 tại Trung Quốc. Bên cạnh các phiên làm việc bằng Tiếng Anh, trong sự kiện “FIG HANOI WORKING WEEK 2019” còn có các phiên làm việc bằng Tiếng Nga và Tiếng Pháp.

Song song với việc cung cấp thông tin và quảng bá sự kiện trong các sự kiện quốc tế, Hội Trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam và các thành viên Ban tổ chức địa phương cũng đã chủ động làm việc với các đơn vị tại Việt Nam để cung cấp thông tin về sự kiện quan trọng này, khuyến khích các nhà khoa học viết bài tham dự sự kiện “FIG HANOI WORKING WEEK 2019”, đến thời điểm hiện tại Hội đồng FIG đang đánh giá cao chất lượng các bài viết của các tác giả đến từ Việt Nam.

(iv) Tổ chức các tiểu ban liên quan (khoa học, hậu cần, khánh tiết...). Theo yêu cầu của Hội đồng FIG, tới thời điểm hiện tại Ban tổ chức địa phương cũng đã hoàn chỉnh 10 tiểu ban Khoa học theo mô hình chuẩn với 10 lãnh đạo các tiểu ban đến từ nhiều đơn vị khác nhau. Hiện các thành viên và lãnh đạo 10 tiểu ban đang bắt đầu triển khai các hạng mục công việc khởi động, trong tháng 2/2019 FIG và Ban tổ chức địa phương sẽ có các chương trình hành động cụ thể dành cho các thành viên của các tiểu ban khoa học cũng như các hợp phần tổ chức khác có liên quan như bộ phận hỗ trợ VISA, tổ công tác đặc biệt về chủ quyền lãnh thổ, tổ chức hậu cần, lễ tân đón tiếp … 

(v) Kêu gọi tình nguyện viên. Tình nguyện viên là lực lượng tối quan trọng trong nhiệm vụ tổ chức hội nghị “FIG HANOI WORKING WEEK 2019”. Ban tổ chức địa phương đã hoạch định chương trình cụ thể để khởi động chương trình tuyển dụng và đào tạo tình nguyện viên, ưu tiên sinh viên các ngành liên quan, công chức và các nhà khoa học hiện đang công tác tại các cơ quan nhà nước cũng như các đơn vị tư nhân.

Các sự kiện diễn ra tại Hội nghị: Phiên khai mạc, các Phiên họp toàn thể, họp chuyên ban và Phiên bế mạc. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng sẽ có khoảng 50 gian triển lãm của các hãng thiết bị, hãng phần mềm, các công ty trên thế giới…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan
Đang chờ cập nhật