Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng

Ban Quản lý dự án: Nỗ lực, khẳng định vị thế trong thực hiện các dự án quan trọng của Ngành

Sáng ngày 18/12, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ Tài nguyên và Môi trường (Ban Quản lý dự án) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và kế hoạch công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, Thứ trưởng Trần Quý Kiên ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Ban Quản lý dự án trong năm qua; đồng thời mong rằng trong năm 2020, Ban Quản lý dự án tiếp tục phát huy các kết quả đã đạt được; chủ động đổi mới, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các đơn vị trong và ngoài Bộ, tạo bước chuyển biến tích cực để khẳng định vị thế của mình trong thực hiện các dự án quan trọng của ngành tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Vụ Kế hoạch - Tài chính, Vụ Khoa học và Công nghệ, Văn phòng Bộ, Tổng cục Khí tượng thủy văn, Cục Quản lý tài nguyên nước, Cục Viễn thám quốc gia, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên và môi trường, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Báo cáo tổng kết tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Ánh Nguyệt, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án cho biết, trong năm 2019, Ban Quản lý dự án đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ do lãnh đạo Bộ giao, trong đó đã tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tốt 04 Tiểu dự án (WB9) do Ban Quản lý dự án được giao làm chủ đầu tư gồm: Đầu tư xây dựng mới và nâng cấp hệ thống quan trắc, giám sát tài nguyên nước mặt tại đồng bằng sông Cửu Long; Nâng cấp, xây dựng mạng quan trắc nước dưới đất đồng bằng sông Cửu Long trong điều kiện biến đổi khí hậu; Xây dựng hệ thống giám sát biến động bờ sông, bờ biển khu vực đồng bằng sông Cửu Long bằng công nghệ viễn thám; Đầu tư xây dựng Trung tâm dữ liệu vùng đồng bằng sông Cửu Long tích hợp dữ liệu tài nguyên và môi trường của khu vực phục vụ phân tích, đánh giá và hỗ trợ ra quyết định về phát triển bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu. Bên cạnh đó, Ban cũng đã tích cực triển khai các dự án được giao ủy thác quản lý xây dựng, đầu tư cơ sở vật chất cho các đơn vị trực thuộc Bộ.

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, để nâng cao hiệu quả hoạt động, trong năm 2018, Ban Quản lý dự án đã đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý điều hành, lưu trữ hồ sơ của đơn vị; tham gia tích cực các phong trào, các cuộc vận động do cấp trên phát động. Đặc biệt trong quá trình triển khai nhiệm vụ, Ban đã có sự phối hợp tốt với các đơn vị thuộc Bộ; các chủ đầu tư, các địa phương triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng bảo đảm quy định, không để sai sót. Công tác tài chính được triển khai khoa học, minh bạch, chuyên nghiệp, chấp hành theo đúng quy định của pháp luật....

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự đã chia sẻ, đóng góp những ý kiến cụ thể về công tác tổ chức cán bộ, công tác kế hoạch tài chính, sự phối hợp hiệu quả trong việc triển khai thực hiện các dự án để trong năm 2019 Ban Quản lý dự án sẽ có những bước phát triển mạnh mẽ hơn.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Trần Quý Kiên ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng Bộ trong năm 2019.

Trong năm 2020, Thứ trưởng đề nghị Ban Quản lý cần tiếp tục chủ động phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trực thuộc Bộ, các chủ đầu tư, các đơn vị địa phương để triển khai các dự án theo đúng kế hoạch được phê duyệt, đảm bảo đúng quy định; tiếp tục nỗ lực cố gắng, chủ động, đổi mới, sáng tạo hơn nữa, nhằm tạo bước chuyển biến tích cực để khẳng định vị thế của mình trong việc triển khai thực hiện các dự án quan trọng của ngành tài nguyên và môi trường.

Thứ trưởng Trần Quý Kiên cho rằng, bên cạnh việc tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng yêu cầu công việc, Ban Quản lý dự án cũng cần chủ động sắp xếp, kiện toàn ổn định tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu quả nhằm triển khai tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Nguyễn Đức Phú, Giám đốc Ban quản lý dự án phát biểu tại Hội nghị

Để hoàn thành kế hoạch công tác năm 2020, ông Nguyễn Đức Phú, Giám đốc Ban quản lý dự án đề nghị mỗi thành viên trong Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng tiếp tục tự học hỏi nâng cao nghiệp vụ; rèn luyện tác phong công tác; nâng cao hiệu quả chỉ đạo, điều hành; tăng cường quản lý, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tư vấn nâng cao chất lượng và bảo đảm tiến độ triển khai nhiệm vụ; phối hợp với các đơn vị thi công hướng dẫn, vận hành các công trình đã hoàn thành hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo và công chức, viên chức của Ban Quản lý dự án, Giám đốc Nguyễn Đức Phú cảm ơn ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng và những ý kiến đóng góp của lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động trong Ban tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu hơn nữa hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2020.

CTTĐT

Tác giả: CTTĐT
Nguồn:CTTĐT Copy link