Thứ 4, 20/10/2021 - 18:13
Tin mới
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mô hình công nghệ xử lý chất thải rắn sinh hoạt bằng công nghệ đốt thông thường

Sản phẩm lò đốt rác do Công ty TNHH Tân Thiên Phú - một doanh nghiệp làng nghề ở tỉnh Nam Định thiết kế, sản xuất đã và đang được nhiều địa phương lựa chọn, sử dụng.

Công nghệ lò đốt rác dựa trên cơ sở tự nhiệt phân và tự đốt sinh năng lượng. Lượng nhiệt duy trì quá trình cháy trong lò do bản thân rác thải tạo ra, trên cơ sở tận dụng tối đa lượng nhiệt bức xạ lượng nhiệt trong quá trình phân hủy rác, không cần dùng đến bất kỳ nguồn năng lượng nào từ bên ngoài.

Lò đốt rác thải này có nhiều ưu điểm như nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích; chi phí thấp; lắp đặt, vận hành đơn giản; công suất cao, an toàn với môi trường và người vận hành...

Lò đốt rác LOSIHO-sản phẩm của Công ty TNHH Tân Thiên Phú

Lò đốt rác thải nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích. Mặt bằng đặt lò công suất 500kg/h khoảng 25m2. Toàn bộ mặt bằng cho một hệ thống xử lí rác khép kín khoảng 220m2. Tổng diện tích của khu xử lý tối thiểu khoảng 3000m2 - 5000m2. Diện tích này căn cứ vào lượng rác thải tăng trưởng hàng năm, lượng phải chôn lấp sau quá trình đốt và phân loại

Lò đốt rác thải cũng có chi phí thấp. Chi phí vận hành, bảo trì, bảo dưỡng thấp khoảng 150.000đ/ tấn, suất đầu tư khoảng 300 - 310 triệu/1 tấn, tuổi thọ lò từ 10 năm - 15 năm.

Lò có các công suất 500kg/h, 700kg/h, 1000kg/h, 2000kg/h, 5000kg/h có thể phục vụ đốt rác cho một cộng đồng dân cư tùy theo nhu cầu sử dụng

Lò được lắp đặt, vận hành đơn giản. Lò có thể dễ dàng lắp đặt, thời gian lắp đặt và hoàn thiện hệ thống khoảng 15 - 20 ngày. Lò vận hành đơn giản, dễ sử dụng nên có thể sử dụng lao động địa phương, không cần trình độ cao. Ngoài ra, có thể dễ dàng di chuyển đến nơi khác khi muốn thay đổi bãi tập kết rác quy hoạch của địa phương, với chi phí thấp.

Lò đốt có công suất cao, tận dụng nhiệt bức xạ nên với độ ẩm của rác thải khá cao (có thể lên đến 50 - 60%), lò vẫn có thể vận hành bình thường. Lò đốt có thể hoạt động liên tục 24/7 và trong 365 ngày/năm. Lò đốt kiệt rác với tỷ lệ tro rất thấp, tro có thể được dùng làm phân bón cây trồng.

Lò đốt rác thải an toàn với môi trường. Thời gian lưu khói đủ dài (lớn hơn 2,5 giây), với nhiệt độ cao duy trì từ 650°C đến 1000°C là điều kiện thuận lợi để các hỗn hợp hydrocacbon kịp thời phân hủy triệt để, giảm nồng độ khí thải độc hại phát thải ra môi trường, các mùi hôi thối của rác được loại trừ. Khí thải thoát ra đảm bảo theo quy chuẩn Việt Nam BVMTQCV 61:2016/BTNMT.

Lò được thiết kế khoa học, an toàn cho người vận hành. Tường chịu nhiệt gồm nhiều lớp nên trong điều kiện vận hành ổn định, nhiệt độ vỏ lò đảm bảo điều kiện để người vận hành lò làm việc thoải mái và an toàn. Hệ thống cửa lấy khí đảm bảo khả năng đốt rác tối đa, hiệu chỉnh linh hoạt để phù hợp với nhiều loại rác khác nhau.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan