Thứ 5, 13/05/2021 - 17:06

Ngày 21/3/2014, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cơ quan Phát triển quốc tế Vương quốc Anh, Ngân hàng Thế giới và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới năm 2014 với chủ đề “Thời tiết và khí hậu: Giới trẻ cùng hành động”.

 
 

 Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 2014 (Ảnh: Bích Liên)

 

Việt Nam là một trong những quốc gia thường xuyên bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thiên tai, bão, lũ, mưa lớn, nắng nóng, rét đậm, rét hại. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, các thiên tai ngày càng trở lên khốc liệt hơn, gây thiệt hại nặng nề đối với tính mạng, tài sản của nhân dân, làm cản trở quá trình phát triển của đất nước.

Giới trẻ Việt Nam chiếm khoảng 30% dân số là lực lượng quan trọng góp phần đẩy mạnh công tác dự báo, cảnh báo thiên tai và ứng phó hiệu quả với các tác động của biến đổi khí hậu, góp phần bảo vệ mái nhà chung của nhân loại. 

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc nêu cao vai trò của đoàn viên thanh niên trong ngành TN&MT – những người được trang bị kiến thức và trực tiếp hoạt động trong lĩnh vực môi trường, khí tượng, biến đổi khí hậu – trong các hoạt động thiết thực bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất.

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Linh cũng kêu gọi các bạn trẻ cần nhiệt tình hơn nữa, nâng cao ý thức, trách nhiệm hơn trong cuộc sống hàng ngày, sử dụng tiết kiệm điện, tiết kiệm nước, có lối sống xanh, tiêu dùng xanh, thân thiện với môi trường nhằm góp phần bảo vệ hệ thống khí hậu trái đất, mái nhà chung của chúng ta.
 

 Các bạn trẻ đạp xe hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 2014.
 (Ảnh: Bích Liên)

 

Ngài Michel Jarraud, Tổng Thư ký Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cho biết, giới trẻ có thể đóng vai trò tích cực trong việc giám sát, hiểu biết và ứng phó với thời tiết và khí hậu hiện nay và mai sau. Họ có khả năng nâng cao nhận thức về khí hậu, về giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và thích ứng, nhưng để phát huy hết tiềm năng của giới trẻ trong việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu, chúng ta cần phải lôi kéo họ tham gia vào quá trình xây dựng và thực thi các chính sách tác động đến họ hôm nay và liên quan đến họ trong tương lai.

Kết thúc buổi mít tinh, hơn 100 đoàn viên Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đạp xe hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới 23/3, góp phần truyền thông chủ đề năm nay: “Thời tiết và khí hậu: Giới trẻ cùng hành động”./.

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan