Thứ 6, 24/09/2021 - 01:34
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khối Thi đua số VI – Bộ TN&MT: Đẩy mạnh phong trào Hiến kế, đề xuất giải pháp, ý tưởng sáng tạo

 

Trong 5 năm qua, các đơn vị trong Khối thi đua số VI – Bộ TN&MT đã “Hiến kế, đề xuất giải pháp, ý tưởng sáng tạo” tạo sự đột phá để thực hiện thành công kế hoạch, nhiệm vụ và đề nghị công nhận điển hình tiên tiến giai đoạn 2016 – 2020.

Khối thi đua số VI - Bộ TN&MT gồm 7 đơn vị: Báo Tài nguyên và Môi trường; Ban Quản lý các Dự án đầu tư và Xây dựng; Công ty TNHH MTV Nhà xuất bản Tài nguyên - Môi trường và Bản đồ Việt Nam, Tạp chí Tài nguyên và Môi trường; Công ty TNHH MTV Tài nguyên và Môi trường Việt Nam; Công ty Tài nguyên và Môi trường miền Nam; Công ty cổ phần thiết bị Khí tượng Thủy văn và Môi trường Việt Nam.

Năm 2020, Báo Tài nguyên và Môi trường làm Khối trưởng, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng làm Khối phó Khối thi đua số VI

* Tập trung hoàn thành nhiệm vụ chính trị

Tại hội nghị sơ kết diễn ra ngày 24/7, Tổng Biên tập Báo TN&MT Hoàng Mạnh Hà – đại diện Khối trưởng nêu rõ, trong 6 tháng đầu năm 2020, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, với sự nỗ lực phấn đấu của các tập thể, công chức, viên chức và người lao động các đơn vị trong Khối đã tổ chức, triển khai việc thực hiện nhiệm vụ chính trị theo kế hoạch đã đề ra. Các đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ hoạt động trên cơ sở kế hoạch chung của của Khối và đã đạt được những kết quả khích lệ.

Ông Hoàng Mạnh Hà – Tổng biên tập Báo TN&MT, đại diện Khối trưởng Khối thi đua số VI Bộ TN&MT phát biểu tại hội nghị sơ kết Khối 6 tháng đầu năm 2020

Khối đã kịp thời quán triệt chỉ đạo của cấp trên để chỉ đạo tổ chức thực hiện phong trào thi đua đối với các cơ quan, đơn vị; đặc biệt là phát động phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ IV và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X với chủ đề “Kỷ cương, liêm chính, hành động, trách nhiệm, sáng tạo, hiệu quả”.

Các cơ quan, đơn vị trong Khối đã “Hiến kế, đề xuất giải pháp, ý tưởng sáng tạo” giai đoạn 2019 – 2020 nhằm tạo sự đột phá để thực hiện thành công kế hoạch 5 năm 2016 – 2020; đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng trong 5 năm tới (2021-2025); đề nghị công nhận điển hình tiên tiến ngành tài nguyên và môi trường giai đoạn (2016-2020).

Cùng với đó, tăng cường sự phối hợp giữa tổ chức Đảng, Chính quyền và các tổ chức đoàn thể trong việc phát động, tổ chức triển khai các phong trào thi đua sâu rộng, thiết thực, hiệu quả. Đặc biệt các cơ quan, đơn vị trong Khối đã tổ chức thành công Đại hội đảng bộ, chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Có thể nói, công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2020 của Khối thi đua số VI từng bước đi vào chiều sâu, bảo đảm nền nếp, hiệu quả và có tác dụng tích cực trong việc phát huy sức mạnh tổng hợp của các cơ quan, đơn vị trong Khối; các cơ quan đơn vị phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, thống nhất giữa các tổ chức để thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Mặc dù vậy, với đặc thù của Khối gồm 7 cơ quan, đơn vị có chức năng, nhiệm vụ khác nhau, dẫn đến việc xây dựng kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2020 vẫn mang tính chất chung, cần có sự chỉ đạo các lãnh đạo các đơn vị để cụ thể hóa vào kế hoạch của đơn vị mình. Công tác xây dựng và nhân rộng gương điển hình tiên tiến tạo sự lan tỏa rộng khắp trong các cơ quan, đơn vị trong Khối còn hạn chế.

* Chú trọng tuyên truyền các hoạt động nổi bật của ngành

Tiếp tục triển khai hiệu quả các hoạt động thời gian tới, Khối thi đua số VI sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020; thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ TN&MT để thực hiện, triển khai có hiệu quả các mặt công tác của Khối; thực hiện đúng quy chế hoạt động của Khối.

Ông Trịnh Xuân Quảng – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ TN&MT) phát biểu tại hội nghị sơ kết Khối

Khối thi đua số 6 sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức, chức trách nhiệm vụ của đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Khối thi đua VI, đồng thời chú trọng gắn kết việc tuyên truyền chuyên ngành với tuyên truyền chung của Bộ.

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; hưởng ứng các phong trào thi đua của Bộ TN&MT và các cấp, các ngành khác phát động; Khối thi đua số VI sẽ chủ động triển khai thực hiện tốt phong trào thi đua, xây dựng và nhân rộng điển hình tiên tiến trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường giai đoạn 2021 - 2025.

Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, nhân rộng các điển hình tiên tiến giai đoạn tiếp theo; tuyên truyền, tôn vinh các điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt; biểu dương kịp thời những cách làm hay, nhân tố mới nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp và Đại hội Thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ IV và Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X…

Hội nghị sơ kết Khối thi đua số VI diễn ra ngày 24/7/2020

Ông Trịnh Xuân Quảng, ông Trịnh Xuân Quảng – Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền (Bộ TN&MT) đề nghị, từ nay đến cuối năm 2020 sẽ diễn ra hai sự kiện quan trọng của ngành là Đại hội Đảng bộ và Đại hội Thi đua yêu nước ngành TN&MT. Do vậy, Khối cần quan tâm, tập trung phối hợp, công nhận và biểu dương và tuyên truyền các điển hình tiên tiến. Đặc biệt là giới thiệu các điển hình là người lao động trực tiếp tại các đơn vị thuộc Khối.

“Các cơ quan báo chí trong Khối thi đua số VI, tập trung tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, các kế hoạch, chủ trương của Đại hội Thi đua yêu nước của các cấp, các ngành và toàn quốc. Lưu ý tuyên truyền các hoạt động nổi bật của ngành tài nguyên và môi trường”, ông Quảng nhấn mạnh.

 

Tuyết Chinh (ảnh: Hoàng Minh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan