Thứ 4, 20/10/2021 - 18:13
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam: Tiếp tục thi đua, phát triển nhanh, mạnh xứng tầm với vị trí của mình

Phát biểu tại Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020- 2025 của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam được tổ chức ngày 18/9, Thứ trưởng Lê Minh Ngân đề nghị Tổng cục tiếp tục thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, để có thể phát triển nhanh, mạnh xứng tầm với vị trí của mình.

 

 

Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân phát biểu tại Hội nghị 

Đánh giá hiệu quả phát động phòng trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 5 năm qua, thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Quế Lâm cho biết: Các phong trào thi đua của Tổng cục luôn được gắn với việc thực hiện các định hướng của Đảng, Chính phủ và của ngành TN&MT trong phát triển kinh tế - xã hội; công tác thi đua khen thưởng với nội dung bám sát nhiệm vụ chính trị của đất nước, của Ngành, của từng đơn vị, điển hình như: Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, phong trào thi đua “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và ni lông”, phong trào thi đua “Hiến kế, đề xuất giải pháp, ý tưởng sáng tạo”... Từ đó góp phần nâng cao đời sống của người dân; huy động sự tham gia tích cực, hiệu quả của cộng đồng vào việc quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên thiên nhiên gắn với bảo vệ môi trường bền vững, ứng phó với biến đổi khí hậu; nâng cao chất lượng môi trường. Thông qua các phong trào thi đua do Tổng cục phát động, lãnh đạo các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn Thanh niên cùng cấp vận động, quán triệt tinh thần thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Tổng cục Trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam Tạ Đình Thi phát biểu tại Hội nghị

Đẩy mạnh, phát huy sáng kiến, sáng tạo trong lao động, thông qua các đợt thi đua hàng năm, Tổng cục đã chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Trên cơ sở đề xuất những giải pháp, sáng kiến, ý tưởng sáng tạo, cách làm hay, các mô hình hiệu quả đã tác động trực tiếp đến kết quả thực hiện công việc được giao; giúp cải tiến lề lối làm việc; đồng thời, khắc phục tình trạng hình thức trong công tác thi đua, khen thưởng. Kết quả, 5 năm qua, Tổng cục đã có 467 sáng kiến cấp cơ sở được công nhận cho 471 cá nhân; 37 sáng kiến cấp Bộ được công nhận cho 32 cá nhân và 04 sáng kiến cấp toàn quốc được công nhận cho 04 cá nhân.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Minh Ngân vui mừng chia sẻ những thành tích mà đơn vị đạt được trong những năm qua. Thứ trưởng cho biết, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tuy là một tổ chức hành chính hình thành muộn nhất của Bộ TN&MT song luôn quan tâm đến công tác thi đua, coi thi đua yêu nước như một phương thức để nâng cao hiệu quả hoạt động chỉ đạo, điều hành, thực hiện các nhiệm cụ chuyên môn và đã đạt được nhiều thành tích quan trọng.

Phát huy thành tích đạt được, Thứ trưởng đề nghị trong thời gian tới Tổng cục cần đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua, gắn với triển khai các nhiệm vụ chính trị của đơn vị, nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu kế hoạch 5 năm 2020- 2025.

Đồng thời, để lập thành tích chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành TN&MT lần thứ 4, Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 10 và chào mừng các ngày kỷ niệm lớn trong năm 2020, Thứ trưởng đề nghị toàn Đảng bộ, các cấp lãnh đạo và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Tổng cục tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đẩy mạnh thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ quan trọng được Đảng, Chính phủ giao về quản lý tài nguyên và phát triển bền vững TN&MT biển, đảo.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua các phong trào thi đua, đơn vị sẽ tiếp tục được kiện toàn, đổi mới tổ chức bộ máy, đoàn kết nội bộ, nâng cao năng lực quản lý tài nguyên môi trường biển, hải đảo; nâng cao chất lượng, năng lực xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng biển và hải đảo để hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý tổng hợp TN&MT biển, hải đảo, hiện đại hóa ngành TN&MT; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; đẩy mạnh điều tra cơ bản, thiết lập và chia sẻ dữ liệu TN&MT biển, đảo; nâng năng lực cảnh bảo, dự báo ô nhiễm trên biển, phối hợp kiểm soát chặt chẽ các nguồn có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường biển; xây dựng hệ thống văn bản pháp luật và các chiến lược quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển thống nhất, đồng bộ, hiệu quả và tiết kiệm; tăng cường hợp tác quốc tế trong việc đảm bảo an ninh môi trường và bảo vệ chủ quyền biển, đảo…

“Với các thành tích đạt được, sẽ là “bệ phóng” vững chắc để đơn vị tiếp tục lập nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa, để Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam phát triển nhanh, mạnh xứng tầm với vị trí của mình” - Thứ trưởng Lê Minh Ngân tin tưởng nói.

Thay mặt Lãnh đạo Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam, Tổng cục trưởng Tạ Đình Thi trân trọng cảm ơn những ghi nhận, đánh giá và chỉ đạo của Thứ trưởng Lê Minh Ngân. Tiếp thu các chỉ đạo của Thứ trưởng, trong giai đoạn tới, Tổng cục trưởng đã phát động và đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, lao động của Tổng cục cùng đoàn kết, thi đua, quyết tâm hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được Đảng và Nhà nước giao phó.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, thay mặt Bộ TNMT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân trao tặng Huân Chương lao động hạng 3 cho đồng chí Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Văn Chính

Tại Hội nghị, ông Phạm Ngọc Sơn - nguyên Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam; ông Nguyễn Văn Chính, Phó Giám đốc Trung tâm trắc địa bản đồ Biển, Tổng cục Biển và hải đảo Việt Nam đã được vinh dự trao nhận Huân chương lao động hạng 3 vì đã có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ tổ quốc. Ông Phan Thanh Tuyên, Phó Cục trưởng Cục khai thác biển và hải đảo Việt Nam; ông Nguyễn Lê Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu biển và hải đảo Việt Nam được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Trung tâm điều tra và quy hoạch cụm phía Bắc được trao tặng Cờ thi đua của Bộ trưởng Bộ TN&MT; 7 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua ngành TN&MT vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn từ 2016 - 2019;...

 

Kim Liên


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan