Thứ 6, 07/10/2022 - 15:33
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổ chức Giải thể thao ngành TN&MT năm 2020

Chiều ngày 11/6, Thứ trưởng Lê Công Thành chủ trì cuộc họp Ban tổ chức Giải thể thao ngành tài nguyên và môi trường năm 2020. Giải thể thao được tổ chức nhằm khích lệ tinh thần thể dục thể thao trong toàn Ngành, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Bộ TN&MT, Đại hội thi đua yêu nước ngành TN&MT lần thứ tư, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện của ngành TN&MT.

 

 

Thứ trưởng Lê Công Thành phát biểu chỉ đạo tai cuộc họp. Ảnh: Hoàng Ngân.

Báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Trung Thành, Chủ tịch Công đoàn Bộ, Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức cho biết: Mục đích của việc tổ chức Giải thể thao ngành tài nguyên và môi trường 2020 nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi; xây dựng, phát triển phong trào thể thao trong Ngành; động viên cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong Ngành hưởng ứng tinh thần, rèn luyện thể dục thể thao theo gương Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động thể thao tiếp tục cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe, giao lưu giữa cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nhằm nâng cao sức khỏe, tăng cường sự đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; khích lệ tinh thần thể dục thể thao trong toàn Ngành, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại hội thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ tư, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện của ngành tài nguyên và môi trường.

Để tổ chức tốt Giải thể thao này, Công đoàn Bộ đang phối hợp với Công đoàn các đơn vị chuẩn bị các nội dung về tổ chức Giải; Điều lệ, lịch thi đấu; hệ thống sân bãi, dụng cụ trang thiết bị phục vụ thi đấu; …

Toàn cảnh cuộc họp. Ảnh: Hoàng Ngân

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Công Thành, Trưởng Ban Tổ chức cho biết, Giải Thể thao tài nguyên và môi trường năm 2020 nhằm đẩy mạnh phong trào tập luyện thể thao trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường, nâng cao sức khỏe, đời sống tinh thần. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường, Đại hội thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ tư, tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các sự kiện của ngành tài nguyên và môi trường. Vì vậy việc tổ chức cần bài bản, chuyên nghiệp, tạo sân chơi vui bình đẳng.

Để tổ chức thành công Giải thể thao, Thứ trưởng đề nghị cần xây dựng kế hoạch cụ thể, chi tiết; kêu gọi sự tham gia của các đơn vị thuộc Bộ, các Sở Tài nguyên và Môi trường địa phương và doanh nghiệp tham gia, nhất là những đơn vị đã có phong trào thể thao phát triển mạnh mẽ. Đồng thời mời thêm những người am hiểu về các bộ môn thể thao tham gia…

Thứ trưởng đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền Giải thể thao trước và trong suốt quá trình diễn ra Giải, để lan tỏa, tạo không khí thi đua rèn luyện sôi nổi trong toàn Ngành.

Nội dung, đối tượng tham gia Giải thể thao Ngành tài nguyên và môi trường 2020

Đối với cấp Bộ: Giải thể thao ngành tài nguyên và môi trường tổ chức 04 môn thi đấu chính như sau: Tennis, cầu lông, bóng bàn và môn bóng đá nam (07 người).

Đối với cấp cơ sở: Ngoài những môn tham gia dự thi Giải thể thao ngành tài nguyên và môi trường, các cơ quan, đơn vị, các Sở Tài nguyên và Môi trường, các Cụm thi đua ngành tài nguyên và môi trường căn cứ tình hình thực tế, có thể tổ chức các môn thể thao quần chúng như: Chạy 100m, đi bộ cự ly ngắn, bóng chuyền.

Đối tượng tham gia: Vận động viên thi đấu là cán bộ, công chức viên chức và người lao động đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đối với các Sở Tài nguyên và Môi trường, các cụm thi đua được huy động các vận động viên là cán bộ địa chính, môi trường từ các cấp xã (phường), các phòng Tài nguyên môi trường của các quận (huyện) tham gia.

 

CTTĐT


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Lượt bình luận

Trường đánh đấu (*) là bắt buộc.

Tin liên quan