Thứ 4, 20/10/2021 - 17:31

Báo cáo công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có Công văn số 825 /BTNMT-TCMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố Trung ương về báo cáo công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ tại Nghị quyết số 09/NQ-CP ngày 03/02/2019 “giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối, thống nhất quản lý nhà nước về chất thải rắn; chủ trì, phối hợp với Bộ Tư pháp và các Bộ, cơ quan liên quan khẩn trương rà soát, sửa đổi, bổ sung các văn bản pháp luật có liên quan, trình cấp có thẩm quyền ban hành để thực hiện phương án thống nhất quản lý nhà nước về chất thải rắn”; để có căn cứ báo cáo, tham mưu, đề xuất Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương xây dựng báo cáo theo nội dung cụ thể như sau: (i) Cập nhật tình hình phát sinh, quản lý chất thải rắn trên địa bàn các tỉnh, thành phố; (ii) Rà soát tổ chức bộ máy quản lý, phân công trách nhiệm trong công tác quản lý chất thải rắn trên địa bàn các tỉnh, thành phố và đề xuất phương án tổ chức thực hiện việc tiếp nhận trách nhiệm quản lý nhà nước về chất thải rắn thống nhất từ Trung ương đến địa phương.

Báo cáo (Theo mẫu gửi kèm Công văn 825 /BTNMT-TCMT) gửi về Bộ Tài nguyên và Môi trường thông qua Tổng cục Môi trường trước ngày 20 tháng 03 năm 2019 theo địa chỉ: Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường, số 10 Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội; điện thoại: 024.38223196; email: lamnt@vea.gov.vn